Khi biết thịt heo có chất tạo nạc
salbutamol, nhiều người nghĩ mình sẽ chuyển sang ăn thịt bò.
Khi biết thịt bò có thể hô biến từ thịt
heo tẩm hoá chất, nhiều người nghĩ mình chuyển sang ăn thịt gà.
Khi biết gà cũ gà chết được nhuộm hoá chất
thành thịt gà mới vàng tươi, nhiều người nghĩ mình sẽ chuyển sang ăn cá.
Khi biết cá bị nhiễm độc thuỷ ngân, nhiễm
sắt, nhiễm thép... nhiều người nghĩ mình chuyển sang ăn tôm.
Khi biết tôm bị bơm thuốc kháng sinh gây
độc, nhiều người nghĩ mình sẽ chuyển sang ăn... chay.
Ồ!!!
Thế nhưng, khi ăn chay...
Lại biết rau được tưới dầu nhớt, xịt thuốc
tăng trưởng, đậu phụ trộn với thạch cao, nhiều người nghĩ ăn cơm trắng chan nước
tương cho qua ngày, cho lành.
Thế nhưng...
Lại biết gạo mốc được tẩy thành gạo trắng,
nước tương được làm từ hoá chất và nấu bằng xương, nhiều người dặn lòng sẽ chuyển
sang ăn bún, phở...
Thế nhưng bún, mì, phở... cũng không hơn
gì nên nhiều người nghĩ mình sẽ ăn trái cây sống cho qua ngày.
Thế nhưng, sực nhớ trái cây cũng được
ngâm, tiêm chất và đa số có nguồn gốc từ Trung quốc và mới đây thấy bảo không
khí có thuỷ ngân nữa...
GIỜ THÌ LÀM SAO MÀ SỐNG ĐÂY HẢ TRỜI!
Hiểm họa đang hiện diện trên từng chiếc
bàn ăn của người Việt Nam. Tình trạng thực phẩm độc hại, thực phẩm thiếu an
toàn, thực phẩm không bảo đảm vệ sinh được sản xuất kinh doanh tiêu thụ tràn
lan đang phát tán mạnh mẽ hiểm họa ấy.
Đã thành phổ biến, cây gì, con gì trồng
được, nuôi được, chế biến được là người ta tẩm độc vào đó.
Và rồi gần một tháng nay cá chết trắng biển 4 tỉnh miền Trung dường như đã dồn người tiêu dùng đến bước đường cùng.
Hiểm họa đang có nguy cơ trở thành thảm
họa khi môi trường tự nhiên cũng đã bị tẩm độc.
Người ta đang đặt ra một câu hỏi trực tiếp, thẳng thừng: liệu chúng ta cù cưa với hiểm họa đang trở thành thảm họa này tới bao giờ?
(Nguồn
tổng hợp)
Không có nhận xét nào :
Đăng nhận xét
Có viết cho nhau cả vạn lời,
Rằng thương rằng nhớ để rồi thôi,
Chi bằng trên đường đời vạn nẻo,
Sống Để Yêu Thương thế đủ rồi...